Quy định về máy bay không người lái của Trung Quốc

Những người đam mê ở Trung Quốc, nhà sản xuất máy bay không người lái (UAVs) hàng đầu thế giới đang tranh giành giấy phép sau khi chính phủ thông qua các quy tắc nghiêm ngặt trong năm nay để giải quyết các sự cố máy bay không người lái đi vào các đường bay máy bay.

Yang Nuo, hiệu trưởng trường đào tạo máy bay không người lái ở thủ đô của Trung Quốc, cho biết: "Một chiếc máy bay không phải là đồ chơi", người mong muốn nhiều sinh viên đăng ký lái xe để tăng cường kỹ năng bay. "Nó bao gồm kiến ​​thức về mặt lý thuyết trên không."

quy-dinh-ve-may-bay-khong-nguoi-lai-cua-trung-quoc


Gao Huiqiang, 32 tuổi, cho biết công ty xây dựng của ông đã nói với anh ta để tìm một giấy phép.

"Kể từ khi luật về máy bay không người lái đang thắt chặt và một khuôn khổ pháp lý đang được xây dựng, họ nói với tôi để đến và nhận được giấy phép đầu tiên," ông nói thêm.

Vào tháng 6, Trung Quốc đã quyết định thời hạn cuối tháng 8 cho chủ sở hữu máy bay không người dân để đăng ký các nghề thủ công với trọng lượng nhất định dưới tên thật của họ. Tuần trước, một căn cứ bay thử nghiệm đã được mở tại trung tâm thương mại Thượng Hải, nơi các phi cơ dân sự bay dưới 150 m (492 ft), trang web của hãng tin Xinhuanet cho hay.

Những người khác đã không đồng ý với ý tưởng chi tiêu khoảng 10.000 nhân dân tệ (1.534 USD) cho một văn bằng chính thức, đặc biệt là khi sự không chắc chắn bao quanh các quy định trong tương lai.

Hao Jiale, quản lý của một cửa hàng cất cánh DJI, nói: "Họ không biết khi nào sẽ có quy định tiếp theo. "Một số người muốn chờ xem."

Theo ước tính năm 2016 của Goldman Sachs và các nhà phân tích của Oppenheimer, công ty SZ DJI Technology Co Ltd, có trụ sở tại thành phố Shenzen, đông nam, có khoảng 70 phần trăm thị phần hàng không thương mại và tiêu dùng toàn cầu.

Mặc dù kiềm chế, triển vọng tăng trưởng nhìn tươi sáng.

Thị trường máy ảnh số của Trung Quốc sẽ tăng trưởng 68% trong năm năm, với lượng hàng đạt 3 triệu chiếc vào năm 2019, tăng so với 40.000 trong quý III năm 2015, hãng nghiên cứu công nghệ IDC cho biết trong năm ngoái.

Hơn 120.000 quả đũa đã được đăng ký tại Trung Quốc, theo Tân Hoa Xã, so với 77.000 người đăng ký tại Hoa Kỳ.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger