Số liệu quảng cáo số của Facebook

Các nhà phân tích đầu tư cho hay vào ngày Thứ ba, các số liệu Facebook Inc cho các nhà quảng cáo về khả năng tiếp cận của nó khác với số liệu thống kê của Mỹ, làm mới lại các câu hỏi về cách các công ty công nghệ xác minh giá trị của không gian tiếp thị số của họ.

số liệu quảng cáo của facebook

 Facebook, Alphabet Inc của Google và các công ty internet khác đã phải đối mặt với sự kiểm tra liên tục của các nhà quảng cáo về số người xem quảng cáo trực tuyến và cách đo quan điểm của họ.

Trang web mua bán quảng cáo của Facebook cho các nhà quảng cáo biết rằng mạng xã hội lớn nhất thế giới có tiềm năng tiếp cận 41 triệu trẻ em từ 18 đến 24 tuổi ở Hoa Kỳ, trong khi số liệu điều tra dân số của Mỹ cho thấy năm ngoái đã có 31 triệu người sống trong nước giữa những lứa tuổi này , Brian Wieser, chuyên gia phân tích cao cấp của Pivotal Research Group cho biết trong một lưu ý.

Wieser đã viết trong báo cáo của khách hàng, khoảng cách này có thể khiến các nhà quảng cáo lớn đẩy mạnh nhu cầu đối với các dịch vụ đo lường của bên thứ ba.
Wieser, không giống như hầu hết các nhà phân tích chứng khoán, duy trì một đánh giá "bán" trên Facebook cổ phần.

Facebook cho biết trong một tuyên bố rằng ước tính đối tượng của nó không phù hợp với dữ liệu điều tra dân số, nhưng nói thêm rằng đây là thiết kế vì số lượng quảng cáo "được thiết kế để ước tính có bao nhiêu người trong một khu vực nhất định đủ điều kiện để xem một quảng cáo mà một doanh nghiệp có thể chạy. Chúng không được thiết kế để phù hợp với các ước tính dân số hoặc điều tra dân số ".

Mọi người trên Facebook tự báo cáo độ tuổi của họ, vì vậy những điều này cũng có thể khác nhau từ dữ liệu điều tra dân số. Công ty cũng sử dụng dữ liệu vị trí từ thiết bị di động để ước tính phạm vi tiếp cận của nó, có nghĩa là nó tính khách du lịch và khách truy cập khác.

Khoảng một nửa số 5.6 triệu người không phải là cư dân đã đến Hoa Kỳ vào tháng Giêng, đây là tháng gần đây nhất mà Bộ Thương mại Mỹ công bố dữ liệu.

Năm ngoái, Facebook đã xin lỗi các nhà quảng cáo sau khi phát hiện ra rằng thời gian trung bình người dùng xem quảng cáo trực tuyến đã được tăng giả tạo, bởi vì nó chỉ đếm những video đã được theo dõi trong ít nhất 3 giây, điểm chuẩn cho một "chế độ xem".

Vào tháng 11, Facebook tung ra một blog có tên là Metrics FYI để chia sẻ những cập nhật và chỉnh sửa dữ liệu của mình.

Ông Wieser nói: "Trong khi các vấn đề đo lường của Facebook sẽ không nhất thiết ngăn cản các nhà quảng cáo chi tiêu tiền với Facebook, họ sẽ giúp các nhà bán truyền hình truyền thống biện minh cho các cổ phần ngân sách hiện có và có thể kìm hãm sự tăng trưởng của Facebook trong việc bán quảng cáo video.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger