Tác hại lâu dài của virus West Nile

Khi chúng ta nghe về Virus Tây sông Nile trên tin tức, thật dễ dàng để trở nên tự mãn. Từ năm 2000, đã có hơn 40.000 trường hợp được báo cáo có hơn 1.000 ca tử vong. Chúng tôi đọc rằng những người dễ bị tổn thương nhất là người già và trẻ nhỏ, đặc biệt là những người có hệ miễn dịch yếu. Tuy nhiên, những gì không được đánh giá đầy đủ là những tác động lâu dài mà vi rút này có thể có trên những người được coi là tương đối khỏe mạnh. 

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi giá rẻ

tác dụng của virus nile


Khoảng một phần ba các trường hợp được ghi nhận được coi là "nghiêm trọng". Các trường hợp này thường liên quan đến ngày hoặc thậm chí hàng tuần nhập viện chăm sóc đặc biệt. Các triệu chứng bao gồm sốt, nhức đầu và đau nhức cơ thể, đôi khi bị phát ban trên thân của cơ thể và các tuyến bạch huyết bị sưng. Nhiễm trùng có thể lan đến hệ thần kinh hoặc máu và gây sốt đột ngột, nhức đầu dữ dội, cứng cổ và lú lẫn, có thể dẫn đến viêm não hoặc viêm màng não. 

Các triệu chứng của nhiễm trùng nặng (viêm não West Nile hoặc viêm màng não) bao gồm đau đầu, sốt cao, cứng cổ, bốc mùi, mất phương hướng, hôn mê, run, co giật, yếu cơ và liệt bại liệt. Theo tờ Atlanta Journal-Constitution, nhiều người sẽ bị bại liệt vì bệnh tật hơn là sẽ chết. 

Nhiễm virus West Nile lan truyền do vết muỗi bị nhiễm và thường gây ra bệnh nhẹ, nhưng cũng có thể gây viêm não (viêm não), viêm màng não (viêm niêm mạc não và tủy sống). Vi-rút này được đặt tên theo vùng Tây sông Nile của Uganda nơi vi-rút lần đầu tiên được phân lập vào năm 1937. Lần đầu tiên nó được xác định ở Hoa Kỳ ở New York vào năm 1999. 

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi dạng xếp

Bất cứ ai cũng có thể nhiễm vi-rút West Nile nếu bị muỗi nhiễm bệnh cắn; tuy nhiên, ngay cả ở những khu vực mà sự lây truyền được biết là chỉ xảy ra một tỷ lệ nhỏ muỗi có thể bị nhiễm bệnh. Những người trên 50 tuổi có nguy cơ mắc bệnh nặng hơn.

Siêu vi trùng West Nile hầu như luôn lây lan qua vết cắn của một con muỗi bị nhiễm bệnh. Muỗi bị nhiễm bệnh do cắn một con chim mang siêu vi khuẩn này. Siêu vi trùng West Nile không lây từ người này sang người khác, nhưng một số trường hợp đã dẫn đến truyền máu và cấy ghép nội tạng. 

Rèm chống muỗi rất hiệu quả trong việc bảo vệ các khu vực mái che có mái che khỏi muỗi. Các vật liệu lưới được làm bằng một polyester 100% mạnh mẽ phù hợp cho sử dụng ngoài trời thường xuyên. 

Trong khi lưới hoạt động như một rào cản vật lý, lợi thế của bức màn là nó có thể tháo rời theo mùa. Nhiều người ở phía bắc tìm thấy những cánh cổng màn hình thường trực khó khăn để duy trì trong những tháng mùa đông. Bởi vì bức màn có thể tháo rời và có thể giặt được, nó có thể dễ dàng được loại bỏ và lưu trữ trong những tháng khi muỗi không phổ biến.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi loại nào tốt

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger