Tại sao có thể kiểm soát muỗi bằng nước biển

Dịch sốt xuất huyết năm nay còn nghiêm trọng hơn những năm trước, tính đến thời điểm này, số ca mắc sốt xuất huyết đã tăng gấp đôi so với năm ngoái, Phòng Y tế của Chính quyền thành phố Cao Hùng đã phát hiện ra một cách thần kỳ rằng nước biển có thể "mặn" để tiêu diệt ấu trùng và đang lên kế hoạch sử dụng nước biển để ngăn chặn ấu trùng.

kiểm soát muỗi bằng nước biển

Trên thực tế, có tám loài muỗi phổ biến ở Đài Loan: Muỗi nhiệt đới, Muỗi nhà dưới đất, Muỗi nhà có ba chấm, Muỗi nhà có vòng, Anopheles sinensis, Aedes aegypti, Aedes albopictus và Aedes albopictus, trong đó chỉ có muỗi Aedes và Aedes albopictus là vật trung gian truyền virut sốt xuất huyết và loài muỗi sinh sản ở mương nước đô thị chủ yếu là muỗi nhà nhiệt đới và muỗi nhà dưới lòng đất, hai loại muỗi này không phải là vật trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết, khi đổ nước biển vào mương, " mặn" không phải là ấu trùng của muỗi Aedes aegypti hay Aedes albopictus, mà phần lớn là ấu trùng của muỗi nhà nhiệt đới và muỗi nhà dưới đất, nhưng chúng không "không" là vật truyền bệnh sốt xuất huyết . dao) .

Vì những ấu trùng sắp bị "muối" cho đến chết này không phải là ấu trùng trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết nên không thể ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh sốt xuất huyết bằng cách cho nước biển tràn vào. Số lượng muỗi nhà nhiệt đới và muỗi nhà dưới lòng đất, tôi nghĩ những người ở gần đó đã phát hiện ra rằng số lượng muỗi vào ban đêm đã giảm trong khoảng vài tuần, do đó chất lượng giấc ngủ được cải thiện và muỗi nhà nhiệt đới là vật trung gian truyền bệnh giun tim ở mèo và chó, giảm số lượng muỗi trong nhà vùng nhiệt đới Số lượng muỗi trong nhà cũng có thể trực tiếp làm giảm khả năng mắc bệnh của chó và mèo.

Tóm lại, chuyển hướng nước biển để diệt muỗi đúng là một ý tưởng sáng tạo, nhưng nó không phải là sự lây lan của bệnh sốt xuất huyết mà là sự lây lan của giun tim chó mèo, điều này thực sự được Đức Phật linh ứng!

2015.9.14 Cập nhật: Liên quan đến việc không có muỗi truyền bệnh trong rãnh nước, Chen Chaodong, giám đốc kỹ thuật của Phòng Kiểm soát Dịch bệnh của Sở Y tế Thành phố Cao Hùng, trả lời rằng đây là "tình hình chung" được ghi trong sách giáo khoa, và tình hình dịch bệnh mỗi nơi mỗi khác. Mương nước chiếm 8% trong số các vật chứa tích cực là nơi sinh sản của ấu trùng muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết ở Cao Hùng, vì con mương rất dài và thể tích nước lớn nên muỗi vector tìm thấy gần như gấp hàng chục nghìn lần lượng nước tích tụ trong chai và chum vại, đặc biệt là ở các cống rãnh có độ chênh lệch cao thấp, các hố trũng là nơi khó làm sạch nhất và có nhiều khả năng là nơi chứa muỗi truyền bệnh nhất. Hệ thống thoát nước của Cao Hùng rất hoàn hảo và một số con mương khá sạch sẽ, Chen Chaodong cũng cho biết hệ sinh thái của muỗi Aedes aegypti cũng đã thay đổi và anh sẵn sàng sống trong những con mương hơi bẩn, chỉ có muỗi thuộc loài muỗi nhà mới tụ tập.

Tác giả của bài báo này, Zeng Haoyou, cho rằng nếu mương sạch và nước tù đọng sẽ sinh sản muỗi, vẫn nên sử dụng vi khuẩn Thule để kiểm soát chúng, vì vi khuẩn Thule nhạy cảm với ánh sáng mặt trời và hầu hết các máng xối ở Đài Loan bị phủ kín và có màu sẫm nên không cần phun thường xuyên, vi khuẩn Thule sẽ chìm xuống đáy nước, ấu trùng Aedes đến sau cũng ăn và chết, muối trong nước biển dễ ăn mòn xi măng, thanh thép, và một số công trình mương, đường ống dẫn có thể bị hư hỏng, xuống cấp, nguy cơ ô nhiễm môi trường thấp. Muỗi Aedes đẻ trứng ở mương rãnh là vấn đề học thuật quan trọng, cần làm rõ là do tập quán thay đổi hay đơn giản là do tác động của việc “loại bỏ nguồn sinh sản”, có thể muỗi Aedes đã tìm đến các mương để đẻ trứng.

Mọi người nên sử dụng cửa lưới chống muỗi để ngăn muỗi tấn công con người hiệu quả. Dưới đây là danh sách các sản phẩm cửa lưới nổi bật của công ty Hải Phát, mọi người có thể tham khảo:

Cửa lưới chống muỗi tại Hà Nội

Cửa lưới chống côn trùng ở Hà Nội

Cửa lưới chống muỗi cuốn

Cửa lưới chống muỗi cửa lùa

Cửa lưới chống muỗi loại xếp

Cửa lưới chống muỗi dạng cố định

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger