Tại sao da bị đỏ và ngứa khi bị muỗi đốt

Có lẽ mọi người sẽ vui mừng vì mùa hè nóng nực cuối cùng đã qua, thời tiết đang dần lạnh hơn và những con muỗi đáng lo ngại sẽ không còn xấu hổ nữa. Tuy nhiên, muỗi vào mùa thu không dừng lại nhiều hơn vào mùa hè và một ngụm cắn cũng có thể khiến người ta ngứa và gãi đầu, để lại rất nhiều gián đỏ.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi

Sau đó, tại sao nó bị ngứa và sưng khi bị muỗi đốt? Có phải vì chất độc do muỗi mang đến? Bạn có thể vắt độc tố ra bằng ngón tay cắn vết muỗi đốt không?

muỗi đốt


Trên thực tế, muỗi không "cắn" chúng ta, mà đâm vào ống ngậm "sipper" dài của chúng vào các mạch máu dưới da của chúng ta, và sau đó hút máu của chúng ta, giống như chúng ta uống. Lý do tại sao chúng ta cảm thấy ngứa là vì muỗi hút máu, để ngăn ngừa đông máu, cho một ít nước bọt vào da, những đờm này mang nọc độc của muỗi, và chủ yếu là axit, và nước xà phòng có thể trung hòa muỗi Chất có tính axit là đờm, đó là lý do tại sao bạn có thể rửa vùng bị ảnh hưởng bằng nước xà phòng sau khi bị muỗi đốt.

Đối với màu đỏ, không thể đổ lỗi cho muỗi, nhưng phản ứng của hệ thống miễn dịch của cơ thể chúng ta khi phát hiện ra kẻ xâm nhập. Cơ thể chúng ta coi vết cắn của muỗi là vết thương, sau đó truyền một axit amin được tạo ra bởi sự phân hủy protein. Dưới tác dụng của axit amin này, vi mạch của chúng ta sẽ mở rộng, đồng thời, các tế bào bạch cầu, bạch huyết, v.v. Sẽ gặp nhau và gây đỏ và sưng.

Xem thêm >> cửa lưới chống côn trùng

Ngay cả trong mùa thu, đừng quên ngăn muỗi, đặc biệt là khi đi ra ngoài, bạn phải nhớ mang theo nước vệ sinh. Sau tất cả, "muỗi" trong tự nhiên rất "đói". Ngoài ra, những điều cần được chú ý trong cuộc sống, phòng ngừa Còn muỗi đốt thì sao?

1. Dọn sạch nước tích lũy kịp thời. Nước là điều kiện tăng trưởng quan trọng đối với muỗi và nước tích lũy được làm sạch kịp thời để ngăn ngừa muỗi sinh sản.

2. Sử dụng các công cụ chống muỗi. Ưu tiên cho các phương pháp vật lý an toàn hơn như màn chống muỗi, dụng cụ chống muỗi và bẫy muỗi, sau đó là cuộn muỗi và bình xịt.

3. Thuốc diệt côn trùng tối và ẩm. Muỗi thích trốn ở những nơi tối và ẩm ướt, phun thuốc trừ sâu vào các góc nhà, trần nhà, đáy giường, chân bàn, cầu thang, bồn rửa, v.v.

4. Đặt dầu gió trong nhà hoặc trồng cây chống muỗi.

Nếu bạn bị muỗi đốt, gây ra các phản ứng nghiêm trọng khác như sốt cao, hãy nhớ tìm tư vấn y tế kịp thời.
Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger