Tại sao muỗi có nhiều ở khu vực phía bắc

Nếu bạn đã bao giờ nghe thấy tiếng rít rền rền rên rỉ cao của một con muỗi, bạn biết làm thế nào họ có thể làm nặng thêm. Nhiều khách hàng của chúng tôi tuyên bố rằng họ sống ở thủ đô của muỗi trên thế giới ... vì vậy chúng tôi đã nghiên cứu một chút.

muỗi có nhiều ở vùng phía bắc


Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi ở hà nội

Mosquito Rèm Inc làm cho màn chống muỗi màn cửa thay thế cho hàng rào hiên màn hình vĩnh viễn. Chủ sở hữu nói, "Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy rằng doanh số bán hàng cao nhất ở các bang miền bắc." Có trụ sở tại Atlanta, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sống trong vùng đất muỗi, nhưng hơn một nửa tá bang miền bắc và Canada tuyên bố muỗi là loài chim nhà nước của họ. Chủ sở hữu, Kurt Jordan, đã tìm kiếm câu trả lời, "Chắc chắn có những yếu tố như phong cách kiến ​​trúc, lối sống, và thiệt hại tuyết tiềm ẩn để kiểm tra thường xuyên; tuy nhiên, cường độ muỗi ở miền bắc đã khiến chúng tôi phải nói chuyện với một vài nhà côn trùng học."

Muỗi nữ uống máu vì nó chứa một số protein nhất định cho phép nó đẻ trứng. Chúng bị thu hút bởi vật chủ của chúng bằng màu sắc ánh sáng, nhiệt độ cơ thể, độ ẩm phát ra trong mồ hôi và carbon dioxide. Trong khi có những yếu tố hóa học khác, những nạn nhân ngon nhất dường như là những người có sự trao đổi chất cao hơn hoặc những người có sức sống ngoài trời. Đứng bên ngoài với một cái cào trong tay của bạn kích thích sự trao đổi chất của bạn và bạn đeo một dấu hiệu neon nói rằng, "Ăn tối ở đây."

Xem thêm >> cửa lưới chống côn trùng

Khi ngày rút ngắn và giảm nhiệt độ, phụ nữ trưởng thành và ấu trùng của chúng có thể bước vào giai đoạn chuyển hóa thấp gọi là diapause. Trong giai đoạn này, một gen chuyển đổi chế độ ăn của muỗi từ máu thành chất béo và đường. Muỗi trong diapause sẽ sống trong các lỗ cây, tầng hầm, và nhiều người sống sót trong mùa đông trong nửa ngủ đông. Trứng sẽ ngay lập tức trở nên không hoạt động và chờ đợi mùa ấm hơn để phát triển. Nếu điều kiện là như vậy, ấu trùng sẽ đi vào giấc ngủ sớm hơn trứng đẻ trứng cái và trứng ngủ sẽ tích tụ. Và sau đó đến mùa xuân khi muỗi tỉnh dậy từ giấc ngủ mùa đông của họ. Tuyết tan cung cấp độ bão hòa kéo dài lý tưởng cho chăn nuôi. Trứng đã tích lũy trong mùa thu bắt đầu nở. Những kẻ săn mồi không xương sống của muỗi sẽ không tỉnh táo thêm một tháng nữa, và những tuần đầu tiên của mùa xuân trở thành mùa cao điểm cho những giai điệu vắc-xin muỗi, tình yêu tự do và vài kẻ săn mồi để gửi chúng đến thiên đàng muỗi. Nếu bạn nghĩ rằng muỗi bị giết bởi nhiệt độ khắc nghiệt, hãy nghĩ lại. Các loài muỗi thậm chí còn sống ở Nam Cực, mặc dù ngủ đông 11 tháng trong năm. 

“Các quốc gia phía Nam có một mùa dai dẳng hơn,” Jordan nói. “Kiến trúc và lối sống đã làm cho việc kiểm tra thường xuyên trở thành một chuẩn mực phổ biến hơn. Người dân miền Bắc mất mùa ấm ngắn của họ nghiêm túc hơn và tận hưởng ngoài trời trong khi họ có thể. Kiến trúc ở phía bắc dường như đặt trọng tâm hơn vào nhân vật của mái hiên bảo vệ trong một mùa tương đối ngắn và vỏ bọc màn hình có thể tháo rời dường như vừa vặn. "

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi tự cuốn

Theo Jerry Hogsette, nhà côn trùng học hàng đầu tại USDA, "Nhiều năm trước ở Alaska, một hình thức thực hiện tàn nhẫn là để cởi một người đàn ông trần truồng và gửi anh ta xuống sông Yukon trong một chiếc xuồng. Những con muỗi quá dày, chết thường xảy ra Nếu điều đó không giết chết người đàn ông tội nghiệp, anh ta sẽ chết vì mất máu hoặc tuyệt vọng.

Không có gì hiệu quả hơn là một rào cản vật lý để tách bạn ra khỏi muỗi. Rèm muỗi là một thay thế có thể tháo rời và có thể giặt được để sàng lọc vĩnh viễn. Ban đầu được thiết kế cho những ngôi nhà cao cấp, chúng thanh lịch và hấp dẫn, nhưng lại có giá cả phải chăng hơn nhiều so với việc chiếu phim truyền thống. Rèm chống muỗi được cung cấp với nhiều màu khác nhau như Trắng, Ngà và Đen cũng như lưới “không nhìn thấy” cho ruồi cát ven biển. Một điển hình 40ft. chi phí porch $ 320 và có thể được treo bằng cách sử dụng một loạt các phương pháp đính kèm bao gồm theo dõi rèm tương tự như những gì được sử dụng cho rèm cửa bảo mật bệnh viện.
Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi giá bao nhiêu 

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger