Thiết kế một ngôi nhà cảm thấy tốt

Ngôi nhà của bạn có làm bạn thất vọng? Vì bất cứ ai sống trong những khu phố chật hẹp, tối tăm hoặc hẹp đều biết, không gian sống của bạn có thể có ảnh hưởng lớn đến tâm trạng của bạn.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi giá rẻ

thiết kế một ngôi nhà cảm thấy tốt

 


Đối với những ý tưởng về cách mang năng lượng và phong cách tích cực vào nhà bạn, chúng tôi đã nói chuyện với Justina Blakeney, nhà thiết kế đằng sau hit Instagram của Jamboow và tác giả của cuốn "Cẩm nang New Bohemians: Come Home to Good Vibes".

Bà Blakeney, 38 tuổi, là một tín đồ vững chắc trong việc sử dụng thiết kế để nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nhà riêng của cô, một khu nghỉ dưỡng 1926 ở Los Angeles, đầy màu sắc, hoa văn và cây cỏ, cô nói rằng cải thiện tâm trạng của cô và tăng cường năng suất và thư giãn. Cô đã đưa ra một số lời khuyên để tạo ra một ngôi nhà có thể hỗ trợ sự thoải mái.

Bà Blakeney, người đã khám phá ra tầm quan trọng của việc này, sau khi con gái bà ra đời năm năm trước, và khu vực phía sau, bà Blakeney đã phát hiện ra rằng: "Cửa ra vào nên tự do luân chuyển, đường đi phải được dọn sạch và nên tạo khu vực hỗ trợ các hoạt động hàng ngày của bạn. cửa trước của cô đã trở thành một bệ hạ cánh cho giày dép, xe đẩy và các thiết bị khác.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi tự cuốn

"Cửa trước không thể mở hoàn toàn. Tôi không nhận ra hiệu quả của nó đối với tôi cho đến khi nó biến mất ", cô nói. "Đó là một sự mặc khải cho tôi. Ở đây, tôi nghĩ tôi đã rất thông minh bằng cách sử dụng giá treo sau cửa như một giải pháp tiết kiệm không gian, khi nó tạo ra động mạch bị tắc này. "

Bạn cũng nên chú ý đến đồ đạc mà bạn tiếp tục chạy vào, giống như chiếc bàn cà phê hình chữ nhật hoặc góc giường của bạn.

"Tất cả những thứ nhỏ bé, nhỏ bé này không phải là vấn đề lớn", cô nói, nhưng cùng nhau, chúng có thể làm hỏng tâm trạng của bạn. "Đột nhiên bạn đang tức giận, và bạn thậm chí không biết tại sao. Có thể bạn cần một cái bàn cà phê tròn thay vì một chiếc bàn vuông hoặc một tấm đế khác cho xe đẩy và áo khoác của bạn. "

SUS DỤNG CHƯƠNG TRÌNH DÒNG Hai chân Thiết lập lối đi ít nhất 24 inch giữa các đồ đạc, bà Blakeney khuyên. Tại sao lại 24 inch? Cô đã định cư theo chiều hướng này, cô nói, bằng cách giữ một thước đo băng trong ví của cô và đặt nó vào sử dụng trong bất kỳ phòng nào nâng cao tâm trạng của cô. Trong những nơi mà cô cảm thấy thoải mái nhất, cô tìm thấy, thường có nhiều không gian, hoặc nhiều hơn, giữa các đồ nội thất. "Thậm chí ở những khoảng không nhỏ", cô nói, "nếu bạn có thể để hai chân cho những lối đi này, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều và trở nên lộn xộn."

LÀM GÌ VUI LÒNG Không chỉ quét sạch các mạng nhện - gỡ bỏ các mục liên quan đến những ký ức xấu và thay thế chúng bằng những thứ gợi lên niềm hy vọng, vẻ đẹp hay tiếng hò reo.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi không ray

Bà Blakeney nói: "Tôi là một người hoài cổ, và tôi thích giữ mọi thứ. Nhưng sau khi tan rã, cô ấy nói thêm, cô ấy đã lau dọn căn hộ của cô ấy, thậm chí còn lau chùi cửa sổ bên ngoài: "Ngay lập tức tôi đã dỡ bỏ tinh thần của tôi bằng một cách huyền diệu. Đột nhiên, bạn có thể nhìn thấy ánh sáng mặt trời qua. Nó cảm thấy tinh thần theo một cách, và tôi thực sự cảm thấy mới mẻ. "

Cô cũng đã thoát khỏi tất cả các bức ảnh, quà tặng và vật lưu niệm nhắc nhở cô về cô cũ Cô nói: "Đây không chỉ là một hành động thể chất của việc dọn dẹp. "Đó là một cảm xúc để cho đi."

SET một ý định cho không gian “Nghe có vẻ một chút woo-woo,” Bà Blakeney thừa nhận, nhưng suy nghĩ về “những gì bạn muốn căn phòng mang đến cho bạn.”

Khi cô và chồng di chuyển vào ngôi nhà rộng 1,100 foot vuông ở Los Angeles, cô muốn căn phòng ngủ của mình cảm thấy như một nơi ẩn dật lãng mạn: "Đó là một căn phòng nhỏ, và chúng tôi chỉ có giường cỡ lớn, nơi chúng tôi làm tất cả các snuggling của chúng tôi và treo ra, và được xây dựng trong bảng bên cạnh giường ngủ. Và đó là nó. "

Một vài chi tiết thiết kế khác góp phần làm cho nó cảm thấy "giống như một khách sạn boutique", cô nói: Một phần đáng kể của phòng ngủ đã được biến thành một tủ đi bộ để che giấu lộn xộn; lấp lánh hình nền bằng vàng với cây cọ mọc thành những bức tường; và cửa ra vào Pháp cổ mở cửa cho sân sau đã được cài đặt để cho ánh sáng. "Mỗi lần tôi đi vào phòng ngủ của tôi," cô nói, "Tôi cảm thấy như tôi đang đi nghỉ mát."

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi giá bao nhiêu

LET trong ánh sáng “Nếu tôi phải chọn một công cụ mà làm cho một ngôi nhà cảm thấy tốt, tôi sẽ chọn ánh sáng tự nhiên”, bà Blakeney, người cũng đã thêm một cửa sổ trong. Bếp nói. "Có một cửa sổ lớn, nơi không có gì là một thay đổi lớn trò chơi. Tôi sẽ chọn nó trên sofa của những giấc mơ của tôi. "

Nếu thêm một cửa sổ không phải là một lựa chọn, cô ấy khuyên treo gương ở những nơi chiến lược để phản ánh ánh sáng tự nhiên bạn có.

TÌM HIỂU CỦA BẠN Màu sắc có ảnh hưởng cảm xúc ", bà Blakeney, người hướng về những người táo bạo - và các mô hình sống động. "Hãy suy nghĩ về những kí ức tốt nhất của bạn: bạn thấy những màu gì?"

Các màu sắc mà bạn kết hợp với những cảm xúc tích cực, cô giải thích, có thể được sử dụng để tạo ra một "môi trường cảm xúc hỗ trợ." Một ví dụ từ nhà riêng của cô ấy là phòng tắm màu xanh tươi sáng lấy cảm hứng từ một chuyến đi đến Lake Tahoe. "Tôi chưa bao giờ nhìn thấy màu xanh như thế cho đến khi tôi ở Tahoe, và tôi muốn mang lại cảm giác tươi mát và kỳ nghỉ của chúng tôi vào trong phòng tắm đó."

Không có màu trong ngân hàng bộ nhớ của bạn? "Hãy nhìn vào màu sắc mà bạn đã thu thập" - trong tủ quần áo, trên xe của bạn, trong nguồn cấp dữ liệu Pinterest của bạn. Bạn có thể đã được khai thác vào sắc thái gợi lên cảm xúc tích cực, mà không hề nghĩ về nó.

Thêm cây trồng "Bất cứ ai dành cả ngày đi bộ trong rừng có thể chứng thực rằng trong tự nhiên là tốt cho tâm hồn", bà Blakeney nói. "Tại sao không mang cảm giác đó về nhà?"

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi dạng xếp

Điều này có thể giải thích tại sao cô ấy có 52 houseplants trong căn nhà nhỏ bé mà cô ấy chia sẻ với một người chồng, một đứa trẻ và một con mèo. Các loại thực vật, từ mọng nước cho đến lòng bàn tay lớn, xuất hiện trong mỗi phòng, thêm một sự kỳ diệu và cuộc sống.

Bà nói: "Năng lượng sống trong nhà của bạn là năng lượng tích cực. "Đó là con người, vật nuôi và thực vật tạo nên một ngôi nhà."

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger