Thuốc chống muỗi thân thiện với môi trường

Bacillus thuringiensis israelensis (Bti ) là một loại thuốc trừ sâu được sử dụng rộng rãi, nhưng hiện nay người ta phát hiện ra rằng nó có thể không gây hại cho môi trường như chúng ta nghĩ trong quá khứ. Nghiên cứu mới cho thấy nó có thể ảnh hưởng đến sinh sản ở chim.

thuốc chống muỗi thân thiện với môi trường

Khi ấu trùng muỗi, ấu trùng, hấp thụ protein độc hại do vi khuẩn Sullibacterium tạo ra, nó sẽ tạo ra các lỗ trong ruột, và cuối cùng là giết chết ấu trùng. Phương pháp kiểm soát này đã được sử dụng hơn 25 năm và phổ biến ở Tây Phi, Hoa Kỳ và Châu Âu. Rất ít nghiên cứu thực địa đã điều tra tác động của độc tố thuringiensis đối với động vật có xương sống.

Nhà sinh thái học chim người Pháp Brigitte Poulin và các đồng nghiệp phát hiện ra rằng việc kiểm soát muỗi có thể ảnh hưởng đến chuỗi thức ăn. Nhóm nghiên cứu đã so sánh những con én trong chuồng (Delichon urbicum) trong khu vực có và không sử dụng Sullibacterium và nhận thấy rằng tỷ lệ sinh sản thành công của những con én trong chuồng ở khu vực được xử lý bằng Sullibacterium thấp hơn đáng kể so với nhóm khác; suy đoán rằng nó có thể liên quan đến thức ăn của chúng - Giảm muỗi.

Trước khi Sullibacterium được sử dụng trong khu vực, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng không có sự khác biệt về loại và kích thước thức ăn giữa hai khu vực nuôi chim én trong chuồng. Trong ba năm, nhóm nghiên cứu đã ghi lại 9.051 động vật ăn thịt và thu thập 14.857 mẫu thức ăn từ ba khu vực trong mỗi nhóm điều trị và đối chứng. Kết quả cho thấy ở khu vực không được xử lý bằng vi khuẩn Sullibacterium, thức ăn chủ yếu nhất của én trong chuồng là muỗi và đom đóm, trong khi én trong chuồng ở nhóm xử lý chủ yếu là kiến bay. Năm 2009, nhóm xử lý đã sinh sản thành công trung bình hai con mỗi lứa; nhóm đối chứng có ba con.

Kết quả của nghiên cứu này có thể giải thích sự suy giảm của các quần thể chim ở Bắc Mỹ. Trong tương lai, người ta sẽ nghiên cứu sâu hơn về việc liệu vi khuẩn Sullibacterium cũng có thể ảnh hưởng đến các động vật có xương sống khác hay không. Nhưng trong mọi trường hợp, việc sử dụng vi khuẩn Sullibacterium để kiểm soát vẫn ít gây hại cho môi trường hơn so với việc sử dụng các tác nhân hóa học.

Ngoài việc sử dụng thuốc để chống lại loài muỗi, thì hiện nay mọi người có thể sử dụng phương pháp lắp cửa chống muỗi cho căn nhà của mình để muỗi không thể xâm nhập vào trong nhà và tấn công các thành viên trong gia đình. So với các phương pháp khác, phương pháp này được các chuyên gia đánh giá là rất hiệu quả mà lại an toàn không có chất hóa học ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Hiện cửa lưới chống muỗi có nhiều loại với nhiều mẫu mã và công dụng, mọi người có thể tìm hiểu từng loại cửa riêng theo danh sách dưới đây.

Các sản phẩm cửa lưới chống muỗi phổ biến như:

Cửa lưới chống muỗi Hà Nội

Cửa lưới chống côn trùng ở Hà Nội

Cửa lưới chống muỗi dạng cuốn

Cửa lưới chống muỗi dạng xếp

Cửa lưới chống muỗi dạng lùa

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger