Thuốc đuổi muỗi tự nhiên

Việc sử dụng các vật liệu tự nhiên cũng có thể tốt cho sức khỏe và chống muỗi. Wang Zhengxiong, phó giám đốc Viện Thanh tra Môi trường của Trung Quốc, gợi ý: "Các loại thực vật chẳng hạn như vỏ cam và vỏ cam, được phơi khô và bọc trong tất và đặt ở góc tường. "Đó cũng là một loại thuốc đuổi muỗi". Sở Y tế, đơn vị đã nhiều năm tham gia công tác diệt muỗi.

thuốc đuổi muỗi tự nhiên

Một loại chất lỏng chống muỗi ở Hoa Kỳ sử dụng da của Sanji để chiết xuất các thành phần chất lỏng chống muỗi.

Một nghiên cứu ở Bắc Kinh, Trung Quốc cho thấy chiết xuất từ ​​​​thực vật thuộc họ Meliaceae có tác dụng kiểm soát muỗi tốt.

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi ở Hà Nội

Viện Dịch tễ học vi sinh vật của Học viện Khoa học Quân y Bắc Kinh phát hiện ra rằng các thí nghiệm trên động vật sau đây đã sử dụng một số lượng lớn cây đuổi muỗi có tác dụng đuổi muỗi.

- Phong lan trắng, xá xị, vỏ cam, bảy lixiang, đường, thì là, bạc hà, xương bồ trắng, v.v. có tác dụng đuổi muỗi từ 1 đến 3 tiếng.

- Hoa hồi, sả có tác dụng đuổi muỗi từ 4 đến 6 tiếng.

- Gừng núi, húng quế, cúc vạn thọ, v.v. có tác dụng đuổi muỗi từ 7 đến 9 tiếng.

Các loại tinh dầu chống muỗi có hiệu quả qua thí nghiệm trên người là:

Húng quế đinh hương, bạc hà, oải hương, dầu đinh hương, lộc đề xanh, nguyệt quế, dầu long não trắng có tác dụng đuổi muỗi từ 1 đến 2 tiếng.

Dầu hạt cần tây, dầu vỏ cam, dầu quế, dầu khuynh diệp… có tác dụng đuổi muỗi từ 2 đến 4 tiếng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu thoa dầu long não lên da thì thời gian chống muỗi có thể lên tới hơn 6 giờ.

Ở Châu Âu và Hoa Kỳ, nến sả thường được sử dụng để đuổi muỗi, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng vết muỗi đốt có thể giảm 42%.

Giã nát cỏ sả và lá khuynh diệp rồi đắp lên người, cũng có thể dùng như một công cụ đuổi muỗi tạm thời.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách đuổi muỗi tự nhiên là tác dụng hạn chế, thời gian duy trì không lâu và tự nhiên không có nghĩa là an toàn. Các sản phẩm chống muỗi kêu gọi thành phần tự nhiên trên thị trường không được liệt kê trong phạm vi kiểm soát, thành phần không được ghi rõ ràng, nên sử dụng liều lượng bao nhiêu để có hiệu quả và hiệu quả như thế nào là điều đáng nghi ngờ.

Xem thêm: Cửa lưới chống côn trùng

Huang Jisen, Trưởng phòng Quản lý Vệ sinh Môi trường và Chất độc của Cục Bảo vệ Môi trường với hơn mười năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm soát muỗi, tin rằng nồng độ và thời gian sử dụng các sản phẩm đuổi muỗi có thành phần tự nhiên là không dễ kiểm soát. , Cơ quan Bảo vệ Môi trường quy định rằng từ tháng 1 năm sau, các sản phẩm kiểm soát dịch hại có thành phần tự nhiên cũng phải cung cấp chứng nhận nguồn gốc và báo cáo thành phần để đảm bảo an toàn cho công chúng.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger