Tỉnh Guizhou giám sát dự án dữ liệu của Apple

Tỉnh Guizhou của Trung Quốc, nơi Apple Inc ( AAPL.O ) đã thiết lập trung tâm dữ liệu đầu tiên của mình ở nước này, dự định thành lập một ủy ban làm việc do các thành viên đảng cộng sản chủ trì để giám sát cơ sở iCloud của công ty Mỹ.

guizhou giám sát apple

Trung Quốc đã bắt đầu kiểm soát Internet chặt chẽ hơn và đưa ra một luật về an ninh mạng mới vào ngày 1 tháng 6, áp dụng các biện pháp kiểm soát dữ liệu chặt chẽ hơn ở châu Âu và Mỹ, bao gồm yêu cầu các công ty lưu trữ tất cả dữ liệu ở Trung Quốc và vượt qua các đánh giá an ninh.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi ở hà nội

Chính phủ Quí Châu đã tuyên bố trên trang web của mình (www.gzgov.gov.cn) rằng ủy ban làm việc Apple iCloud sẽ có khoảng 10 thành viên, chẳng hạn như Phó tổng giám đốc của Guizhou Tần Rupei, Phó Tổng thư ký Ma Ningyu và các quan chức khác.

"Chính quyền tỉnh đã quyết định thành lập một ban công tác về phát triển và điều phối để nhanh chóng thiết lập dự án iCloud của Apple", tờ báo nói trong một tuyên bố bằng tiếng Trung.

Người phát ngôn của Apple đã không đáp ứng ngay yêu cầu bình luận.

Vào tháng 7, Apple cho biết họ đã thiết lập trung tâm dữ liệu đầu tiên ở Trung Quốc, ở tỉnh Guizhou, phía Nam của Trung Quốc hợp tác với một công ty dịch vụ internet địa phương nhằm tuân thủ những luật an ninh mạng không nghiêm ngặt. Trung tâm dữ liệu là một phần của kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD của Apple trong tỉnh.

Trung Quốc là thị trường trọng điểm của Apple, mặc dù nhóm công nghệ của Mỹ đã chịu áp lực từ các nhà quản lý Trung Quốc trong những tháng gần đây để tuân thủ các luật về số liệu địa phương nghiêm ngặt và giúp giảm bớt quyền truy cập nội dung ở nước ngoài.

Xem thêm >> giá cửa lưới chống muỗi tại đà nẵng

Vào cuối tháng 7, Apple cho biết họ đã gỡ bỏ các dịch vụ mạng riêng ảo (VPN) từ cửa hàng ứng dụng ở Trung Quốc, một động thái đã chỉ trích các nhà cung cấp dịch vụ VPN, buộc tội công ty Mỹ cúi đầu áp lực từ các nhà điều hành mạng không dây của Trung Quốc.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger