Tòa án Litva bảo đảm dẫn độ người đàn ông sang Mỹ trong trường hợp gian lận 100 triệu đô la

Tòa phúc thẩm hàng đầu Litva hôm thứ Sáu đã duy trì một quyết định dẫn độ cho Mỹ một người đàn ông Litva bị cáo buộc lừa đảo Facebook và Google trong số hơn 100 triệu USD.

tòa án litva

Theo một bản cáo trạng của Mỹ được công bố hồi tháng 3, Evaldas Rimasauskas bị buộc tội gian lận dây cước và rửa tiền, mỗi tội đều bị phạt tối đa 20 năm tù.

Một khoản phí thêm nữa để nhận dạng hành vi trộm cắp mang một bản án tối thiểu bắt buộc là hai năm. Những tội phạm được cho là đã xảy ra trong giai đoạn 2013-2015.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi hà nội

Rimasauskas sẽ được bàn giao cho Hoa Kỳ trong vòng 10 ngày, cơ quan công tố Litva nói với Reuters. Ông đã kháng cáo phán quyết dẫn độ vào tháng 7.

Tòa án cho biết Rimasauskas và những kẻ đồng lõa của ông ta đã bị coi như là nhà sản xuất Đài Loan Quanta Computer Inc. ( 2382.TW ), một nhà cung cấp thiết lập cho Google và Facebook. Sau đó họ cáo buộc sử dụng email để thuyết phục cả hai công ty Hoa Kỳ chuyển tiền nợ nhà sản xuất cho các tài khoản do một công ty Latvia kiểm soát cùng tên.

Sau đó, Google chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Latvia do công ty Latvia mưu toan và Facebook cung cấp cho một tài khoản tương tự tại ngân hàng ở Síp.

Quanta nói với Reuters rằng nó đã bị "mạo nhận" như một phần của vụ gian lận, nhưng không bị tổn hại về tài chính từ vụ việc.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi ở đà nẵng

Rimasauskas đã bị giam giữ từ tháng 3 theo yêu cầu của các công tố viên Hoa Kỳ.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger