Trưởng ban SEC nói rằng rủi ro về tội phạm mạng là đáng kể

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ Jay Clayton cho biết các nhà quản lý phải làm nhiều hơn để giúp các nhà đầu tư mom-and-pop hiểu rõ hơn về những rủi ro tiềm tàng gây ra bởi tội phạm mạng và các công nghệ mới được sử dụng để lừa đảo.

sec nói rủi ro về tội phạm


Clayton, người được bổ nhiệm vào ủy ban hồi đầu năm nay, cho biết an ninh mạng sẽ là một trong những vấn đề thực thi hàng đầu trong nhiệm kỳ của ông ta ở đầu của cơ quan quản lý chính của phố Wall.

Ông nói trong một cuộc thảo luận tại Đại học New York: "Tôi không cảm thấy thoải mái khi công chúng đầu tư Mỹ hiểu được những rủi ro đáng kể mà chúng ta phải đối mặt một cách có hệ thống từ những vấn đề trên mạng". "Tôi muốn thấy rõ hơn về điều đó."

Stephanie Avakian, đồng giám đốc bộ phận thực thi của SEC, đã gia nhập Clayton trên bảng điều khiển cùng với đồng giám đốc Steven, một trong những mối quan tâm của SEC liên quan đến sự gia tăng các trường hợp thông tin bị đánh cắp bởi tin tặc để đạt được một số lợi thế thị trường. Peikin.

Các lĩnh vực trọng tâm khác bao gồm đảm bảo các công ty tài chính thực hiện các bước thích hợp để bảo vệ thông tin nhạy cảm; sự thất bại trong việc tiết lộ trên mạng không dây; và sự phổ biến ngày càng tăng của "đồng xu ban đầu (ICOs)", Avakian nói.

ICO là nơi mà một đồng tiền số dựa trên công nghệ blockchain được bán công khai và tiền tệ thường được trao đổi trên các giao dịch thứ cấp.

SEC cho biết vào tháng 7 rằng các thẻ tín dụng phát hành thông qua ICOs, cho phép các công ty mới thành lập tăng được 1 tỷ đô la trong năm nay, có thể được coi là chứng khoán, có nghĩa là họ sẽ phải tuân theo các luật yêu cầu tiết lộ và phải được kiểm soát để bảo vệ các nhà đầu tư, "Miễn trừ hợp lệ" được áp dụng.

SEC đã thực hiện một số cuộc điều tra tích cực đối với các công ty đã tuyên bố là trong không gian tiền tệ và blockchain kỹ thuật số, nhưng thực sự chỉ là cố gắng để ăn cắp tiền của người dân, Peikin nói.

Ông nói về sự phổ biến nhanh chóng của các ICOs. "Như với bất kỳ sự kiện nào đáng ghi nhận, những con cá mập bay ra khỏi đồ gỗ và cố gắng lừa đảo các nhà đầu tư.

SEC có một nhóm công tác phân loại sổ sách phân chia gồm khoảng 90 nhân viên trong toàn bộ ủy ban để theo kịp các phát triển và công nghệ mới nổi, Peikin nói.

Từ quan điểm thực thi, Clayton nói rằng không có sự thay đổi đáng kể về các ưu tiên tại SEC và rằng các nhà đầu tư bán lẻ bảo vệ sẽ bị ảnh hưởng sẽ vẫn là mục tiêu hàng đầu.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger