Uber cho biết sẽ đình chỉ một tháng tạm dừng ở Philippine

Ông Uber cho biết họ đã yêu cầu các cơ quan chức năng Philippine xem xét lại việc đình chỉ một tháng cho hãng lái xe đi vào hoạt động một ngày trước đó và đang tiếp tục các dịch vụ vì họ chờ đợi một quyết định.

uber sẽ tạm dừng ở philippine

 

Ủy ban Nhượng quyền Thương mại và Vận tải Đường bộ (LTFRB) đã quyết định vào cuối ngày thứ Hai để ngăn chặn dịch vụ của Uber về việc không chấp nhận đơn đặt hàng để ngưng nhận đơn đăng ký lái xe mới.

Xem thêm >> cua luoi chong muoi o ha noi

Uber rất nổi tiếng ở Philippines, được người sử dụng coi là đáng tin cậy và cạnh tranh hơn các dịch vụ vận tải công cộng đã lỗi thời của đất nước.

Việc đình chỉ đã dẫn đến một sự bùng nổ của sự tức giận bởi người Philippines trên các phương tiện truyền thông xã hội. Uber đã phát hành một email cho người dùng thông báo cho họ về việc đình chỉ, mang tên "chúng tôi sẽ phục vụ bạn sớm".

Trong kháng cáo với LTFRB, Uber cho biết họ có quyền tiến hành tố tụng và muốn có một thời gian thực hiện việc đình chỉ.

"Điều này có nghĩa là hoạt động của Uber sẽ tiếp tục cho đến khi có quyết định được giải quyết", Uber nói trong một bài đăng trên Facebook.

"Trong suốt buổi sáng, hàng chục nghìn người đã bị mắc kẹt, gây ra sự bất tiện không cần thiết, trong khi người lái xe không thể truy cập vào cơ hội kiếm được họ dựa vào.

"Chúng tôi mong muốn giải quyết nhanh vấn đề này."

Các LTFRB không thể ngay lập tức đạt được cho bình luận về Uber thông báo dịch vụ của mình sẽ khởi động lại ngay lập tức.

Xem thêm >> cua luoi chong muoi o da nang

Việc đình trệ của Philippines là sự thất bại mới nhất trong năm nay với Uber, một trong những công ty mới khởi đầu có giá trị nhất trên thế giới với giá trị lên đến 60 tỷ đô la, đang phải vật lộn để hồi phục sau một loạt các vụ xì căng đan và đang thuê một nhà lãnh đạo mới.

Phi-líp-pin là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên điều chỉnh hoạt động dựa trên ứng dụng xe hơi sau khi đưa ra các quy tắc vào năm 2015.

Năm ngoái, LTFRB đã đình chỉ việc chấp nhận và xử lý đơn đăng ký cho tất cả các dịch vụ chia sẻ xe, bao gồm Uber, để nghiên cứu thêm về cách điều chỉnh ngành.

Uber cho biết họ tiếp tục chấp nhận các ứng dụng mới cho các trình điều khiển trong khi nhu cầu sử dụng dịch vụ tăng lên nhưng không xử lý chúng.

Một trật tự đình chỉ LTFRB 5 trang đã được đưa ra hôm thứ 3 cho biết việc đình chỉ là do hành vi "vô trách nhiệm" của Uber trong "thách thức vượt quá giới hạn của các quy định công bằng" bằng cách tiếp tục chấp nhận các đơn đăng ký lái xe.

Grace Poe, một thượng nghị sĩ và là người ủng hộ cải cách các dịch vụ vận tải kém chất lượng của Philippines, cho biết lệnh của LTFRB là "độc ác và vô lý".

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi biên hòa

Trong một tuyên bố, bà nói rằng dừng Uber "làm trầm trọng thêm vấn đề thiếu phương tiện giao thông an toàn, đáng tin cậy và tiện lợi cho người dân của chúng tôi".

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger