Uber thắng án của tòa án Hoa Kỳ

UBER Technologies Inc đã giành được chiến thắng trong nỗ lực của mình để giữ khách hàng không vui từ kiện tại tòa, thuyết phục một tòa phúc thẩm liên bang đưa một trường hợp sửa chữa giá của hành khách Connecticut chống lại dịch vụ đi xe Công ty vào trọng tài.

uber thắng án của tòa án hoa kỳ

Tránh đảo ngược phán quyết của tòa án thấp hơn, Toà án phúc thẩm Hoa Kỳ lần thứ 2 ở Manhattan cho hay Uber và cựu Tổng giám đốc Travis Kalanick đã thông báo đúng cho khách hàng trong các thỏa thuận sử dụng trực tuyến rằng các tranh chấp phải được phân xử.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi rẻ nhất hà nội

Trong một quyết định 3-0, tòa phúc thẩm cũng cho biết hành khách, ông Spencer Meyer, đã đồng ý phân xử những tuyên bố của mình, nhưng có thể cho thấy Uber đã từ bỏ quyền trọng tài bằng cách tích cực chống lại ông tại tòa án.

Brian Feldman, luật sư của Meyer, nói trong một tuyên bố nói rằng Uber đã từ bỏ quyền đó, và "chúng tôi mong muốn tiếp tục tiến hành kiện tụng."

Uber và luật sư bên ngoài của nó đã hoan nghênh quyết định này.

Luật sư của Theodore Boutrous, phát biểu trong một tuyên bố, "Ý kiến ​​mạnh mẽ và ý kiến ​​chung của Circuit II sẽ giúp bảo vệ hợp đồng trực tuyến và tăng cường thương mại trên toàn quốc. "Chúng tôi rất hồi hộp với quyết định."

Quyết định được theo dõi chặt chẽ của Thứ Năm là một nỗ lực tăng cường các yêu cầu về trọng tài, thường được chôn trong danh sách dài các điều khoản và điều kiện mà khách hàng không bao giờ nhìn thấy.

Xem thêm >> cửa lưới đà nẵng

Các công ty Internet và Phòng Thương mại Hoa Kỳ đã cảnh báo rằng sự mất mát của Uber có thể ngăn cản sự phát triển của thương mại điện thoại di động và đặt ra vấn đề tính khả thi của các hợp đồng trực tuyến.

Quyết định này cũng đưa ra một bản nâng cấp cho Uber ở San Francisco, vốn đã bị bao vây bởi các vấn đề cấp cao.

Kalanick đã từ chức Giám đốc điều hành vào tháng Sáu sau cuộc nổi dậy của cổ đông và là mục tiêu của vụ kiện của Benchmark Capital của Uber để buộc ông phải rời khỏi hội đồng quản trị của công ty.

Uber cũng đang phải đối mặt với các cáo buộc quấy rối tình dục và các cáo buộc thiên vị của nhân viên nữ, một cuộc điều tra liên bang về phần mềm giúp lái xe tránh cảnh sát và một vụ kiện bí mật thương mại bởi hãng xe hơi tự lái của Google, Alphabet Inc, Waymo.

Meyer cáo buộc Uber và Kalanick về việc âm mưu với các tài xế, có thu nhập được chia sẻ với Uber, để tính giá vé "tăng giá" trong suốt thời kỳ cao điểm.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi hải phòng

Ông tuyên bố ông không bao giờ nhìn thấy một liên kết đến yêu cầu trọng tài của Uber khi ông sử dụng điện thoại thông minh của mình để đăng ký.

Người sử dụng Internet thường đồng ý với các điều khoản và điều kiện thông qua thoả thuận "clickwrap" bằng cách kiểm tra hộp "Tôi đồng ý" hoặc "duyệt qua" các điều khoản được đăng qua các siêu liên kết.

Thẩm phán quận Jed Rakoff ở Manhattan đã bác bỏ yêu cầu của Uber về trọng tài vào tháng 7 năm 2016, nói rằng công ty này không bao giờ thông báo chính xác cho Meyer về chính sách của mình. [NL1N1AF2H0]

Trong vụ đảo ngược phán quyết này, Thẩm phán Circuit Denny Chin nói rằng những người sử dụng điện thoại thông minh điển hình sẽ tìm thấy những thông tin "rõ ràng đáng kể", thậm chí trên các màn hình nhỏ hơn phổ biến cho các thiết bị di động và Meyer không được miễn vì không theo liên kết.

Chin cho biết: "Mặc dù có thể nhiều trường hợp nhiều người dùng sẽ không ngại đọc các điều khoản bổ sung, đó là sự lựa chọn của người sử dụng.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi hà đông

Rakoff sẽ quyết định xem Uber có khước từ quyền phân xử với Meyer hay không.

Vào ngày 20 tháng Chín, tòa phúc thẩm liên bang ở San Francisco sẽ nghe những luận cứ về việc liệu một số lái xe của Uber có thể bù đắp chi phí và lời khuyên trong một vụ kiện tập thể vì họ là nhân viên hay phải phân xử các yêu cầu của họ.

Trường hợp là Meyer v. Uber Technologies Inc, Toà án phúc thẩm Hoa Kỳ 2, Số 16-2750.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger