Vòng tay thông minh giúp phòng chống dịch sốt xuất huyết

Phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm từ lâu đã là một thách thức đối với sức khỏe cộng đồng.Với sự biến đổi khí hậu và sự gia tăng tính di động của người dân trong du lịch và thương mại, tác động của các bệnh truyền nhiễm đối với sức khỏe, xã hội và phát triển kinh tế ngày càng trở nên quan trọng. Kết hợp lượng dữ liệu khổng lồ, Internet vạn vật và công nghệ trí tuệ nhân tạo để theo dõi và dự đoán các bệnh truyền nhiễm phổ biến và tiên lượng xấu ở Đài Loan, chúng tôi sẽ có thể ứng phó sớm và tránh bùng phát.

vòng tay thông minh giúp phòng chống dịch sốt xuất huyết

Tích hợp vòng tay chống dịch thông minh, nền tảng đám mây và điều trị thụ động bằng trí tuệ nhân tạo vào phòng chống chủ động.

Sự thay đổi nhiệt độ cơ thể và sự thay đổi nhịp tim là những dấu hiệu quan trọng của các bệnh truyền nhiễm, theo dõi liên tục sự thay đổi của hai chỉ số sinh lý này có thể phát hiện sớm sự xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm và dự đoán khả năng lây nhiễm theo cụm. Để dự đoán hiệu quả và thực hiện các biện pháp can thiệp chống dịch chính xác cho các khu vực có nguy cơ cao, nhóm nghiên cứu chống dịch thông minh của Đại học Quốc gia Cheng Kung và Công ty TNHH Thông minh Panxu đã cùng nhau phát triển "vòng đeo tay chống dịch thông minh" kết hợp công nghệ Internet vạn vật, phân tích dữ liệu lớn và công nghệ trí tuệ nhân tạo. Hợp tác với các phòng khám và bệnh viện để cho phép bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm (như sốt xuất huyết) theo dõi nhiệt độ cơ thể và sự thay đổi nhịp tim của bệnh nhân thông qua dây đeo cổ tay trong thời gian thực sau khi gặp bác sĩ.

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi nào tốt

Nếu phát hiện bất kỳ điều gì bất thường, bệnh nhân sẽ được thông báo quay lại bệnh viện để kiểm tra; Nếu không có gì bất thường, vòng đeo tay sẽ được bệnh viện/phòng khám khử trùng và sạc lại trước khi sử dụng. Các thành viên trong nhóm đã từng bước mở rộng phạm vi giám sát để hiệu chỉnh và tối ưu hóa mô hình thay đổi nhiệt độ bệnh và các chỉ số rủi ro về nhiệt độ bệnh, nhằm phát hiện và dự đoán xu hướng dịch bệnh chính xác hơn. Trong tương lai, ngoài việc theo dõi các bệnh nhân có nguy cơ cao, còn có thể tích hợp thêm thông tin y tế và chăm sóc sức khỏe lâm sàng tại các phòng khám hoặc bệnh viện để tìm ra và khóa các kết quả bất lợi nghiêm trọng như sốt xuất huyết, lao, enterovirus, sởi, cúm và nhiễm khuẩn huyết Hành vi y tế phù hợp ở những bệnh nhân có nguy cơ nhiễm trùng cao có thể làm giảm bớt tác động của tiên lượng xấu.

Ngoài ra, Nhóm nghiên cứu phòng chống dịch bệnh thông minh của Đại học Quốc gia Cheng Kung cũng đã phát triển một robot trò chuyện trí tuệ nhân tạo (sau đây gọi là AI Chatbot) và một robot đàm thoại. dịch vụ giao diện (Giao diện người dùng đàm thoại) cho Một công cụ công nghệ đổi mới quan trọng để Trung Quốc thúc đẩy phòng chống dịch bệnh thông minh. Nền tảng dịch vụ AI Chatbot cho phép người dùng truy cập các dịch vụ kỹ thuật số khác nhau một cách đơn giản, thuận tiện và ngay lập tức thông qua giao diện phần mềm giao tiếp mà công chúng khá quen thuộc và nhanh chóng có được thông tin họ cần. Ví dụ: khi công chúng đi vào khu vực có nguy cơ cao về bệnh truyền nhiễm, có thể phát tín hiệu cảnh báo ngay lập tức để nhắc nhở công chúng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch thích hợp.

Xem thêm: Cửa lưới chống muỗi Hà Nội

Nền tảng dịch vụ không chỉ có thể đưa ra cảnh báo sớm về các điểm nóng phòng chống dịch bệnh mà người dân còn có thể trò chuyện trực tiếp với AI Chatbot để lấy thông tin y tế liên quan gần nhất, đồng thời sử dụng AI Chatbot để theo dõi tại nhà sau khi khám chữa bệnh, như tình trạng sốt hay uống thuốc,… thông qua hội thoại thông minh, Công chúng có thể dễ dàng theo dõi và đánh giá tình trạng sức khỏe của mình. Phân tích dữ liệu theo thời gian thực về theo dõi nhiệt độ cơ thể và sự lây lan của dịch bệnh ở các khu vực khác nhau sẽ giúp chính phủ kiểm soát dịch bệnh kịp thời, liên tục nâng cao độ chính xác của các dự đoán và giảm thiểu mối đe dọa của các bệnh truyền nhiễm đối với sức khỏe của người dân Trung Quốc; công chúng có thể nắm bắt đầy đủ kiến ​​thức về phòng chống dịch bệnh Trong hoàn cảnh đó, nó cũng có thể giảm bớt sự hoảng loạn do dịch bệnh gây ra và hợp tác với chính sách phòng chống dịch bệnh của chính phủ.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger