Wanda của Trung Quốc kiện các vibloggers

Tập đoàn Wanda của Đại Liên đã đưa ra những cáo buộc chống lại một số cơ quan truyền thông và truyền thông xã hội để phát tán tin đồn về chủ nợ tỷ phú Wang Jianlin của họ bị ngừng nghỉ khi rời khỏi đất nước này.

wanda của trung quốc kiện các vibloggers

Động thái này nhấn mạnh đến sự nhạy cảm cao hơn của Trung Quốc với báo cáo của các ông chủ của công ty đang bị kiểm soát, giữa lúc có những cuộc tập trung vào các tập đoàn chi tiêu lớn đã gặp một số giám đốc điều hành hàng đầu bị bắt giữ hoặc bị kêu gọi để thẩm vấn.

Công ty Trung Quốc cho biết vào tháng trước rằng một báo cáo tuyên bố chủ tịch tỷ phú Wang Jianlin của họ đã bị ngăn cản rời khỏi đất nước là "không có căn cứ" và kế hoạch hành động pháp lý.

Wanda cho biết trong một tuyên bố vào ngày hôm qua đã đưa ra các vụ kiện chống lại chủ sở hữu của ít nhất 10 tài khoản microblog - một số được điều hành bởi các phương tiện truyền thông trực tuyến - trên nền tảng truyền thông xã hội Trung Quốc Weibo và WeChat.

"Wanda cũng sẽ tố cáo tội danh chống lại những người có hành vi cấu thành tội phạm bằng cách truyền bá tin đồn," Wanda nói, thêm vào đó sẽ đòi bồi thường 5 triệu nhân dân tệ (765.427 USD) từ mỗi tài khoản và xin lỗi công khai.

Một số cơ quan truyền thông đã báo cáo, không trích dẫn nguồn tin, rằng Wang đã bị dừng lại khỏi sân bay Thiên Tân của Trung Quốc trong khi ở với gia đình và bị giam trong vài giờ.

Weibo và Tencent Holdings Ltd, công ty WeChat, không có bình luận gì khi liên lạc với Reuters.

Wanda, đã chi hàng tỷ đô la cho các công ty giải trí và thể thao toàn cầu trong những năm gần đây, là một trong số các công ty đã thu hút được sự chú ý của các nhà quản lý Trung Quốc quan tâm đến dòng vốn đầu tư ra nước ngoài và các hợp đồng có nguy cơ ở nước ngoài.

Bù vù tiền tài chính, Wanda tháng trước đã đồng ý bán 77 khách sạn cho Công ty TNHH Bất động sản R & F Quảng Châu với giá 19,9 tỷ NDT và 91 phần trăm vốn cổ phần trong 13 dự án du lịch cho Sunac China Holdings Ltd với giá 43,8 tỷ NDT.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger