Wisconsin tài trợ $ 3 tỷ cho các tiến bộ của Foxconn

Hội đồng Nhà nước kiểm soát của bang Wisconsin đã bỏ phiếu thông qua một dự luật trị giá 3 tỷ USD cho một nhà máy sản xuất tinh thể lỏng được đề xuất bởi Foxconn của Đài Loan.

wisconsin tài trợ 3 tỷ

Kế hoạch vẫn cần phải được phê duyệt bởi ủy ban tài chính chung, trong đó có các thành viên từ cả hội đồng và thượng viện, cũng như Thượng viện trước khi có thể đến thống đốc. Ủy ban tài chính và Thượng viện cũng do đảng Cộng hòa kiểm soát.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi giá rẻ

Foxconn, một nhà sản xuất thiết bị điện tử chính thức được biết đến là Công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Hon Hai ( 2317.TW ), hy vọng sẽ mở một nhà máy trị giá 10 tỷ USD vào năm 2020 tại một khu vực rộng 1.000 mẫu Anh ở phía đông nam Wisconsin.

Foxconn là nhà cung cấp chính cho Apple Inc ( AAPL.O ) cho iPhone của mình.

"Chúng tôi sẵn sàng tận dụng cơ hội lịch sử này ... và xây dựng một mối quan hệ lâu dài với Foxconn", Thống đốc bang Wisconsin, Scott Walker, một đảng viên Cộng hòa, người đã giúp đàm phán thỏa thuận, cho biết trong một tuyên bố.

Walker đã ra lệnh cho cơ quan lập pháp vào phiên họp đặc biệt vào ngày 1 tháng 8 để xem xét gói ưu đãi, trong đó sẽ trao cho Foxconn 3 tỷ đô la trong 15 năm với hầu hết các ưu đãi về tiền mặt.

Foxconn, Walker, Tổng thống Donald Trump và các nhà lãnh đạo khác đã tuyên bố thoả thuận về ưu đãi hồi tháng trước trong một buổi lễ của Nhà Trắng.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi tại đà nẵng

Nhà máy LCD rộng 20 triệu feet vuông ban đầu sẽ sử dụng 3.000 người, nhưng Walker và Foxconn cho biết công ty cuối cùng có thể sử dụng 13.000 tại địa điểm này.

"Chúng tôi mong muốn tiếp tục làm việc với họ để biến đổi nền kinh tế Wisconsin và làm cho nó trở thành trung tâm sản xuất công nghệ cao trên toàn thế giới", Foxconn nói trong một tuyên bố, đề cập đến cơ quan lập pháp.

Những người ủng hộ đã chào hàng tiềm năng đầu tư và tạo việc làm của dự án, trong đó có 22.000 công nhân phụ trợ và 10,000 công việc xây dựng.

Các nhà phê bình bao gồm một số đảng viên Dân chủ đã tấn công kế hoạch như phúc lợi của công ty, quá đắt, vội vã và có khả năng gây hại cho môi trường.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi tp hcm

Đại diện Dân chủ Jill Billings nói: "Tôi nghĩ chúng ta cần nhiều thời gian hơn. "Tôi muốn một thỏa thuận tốt hơn và nhiều đảm bảo cho người đóng thuế của tôi."

Cuộc bỏ phiếu ngày thứ năm không theo đúng đường lối của đảng; Ba đảng viên Dân chủ được bầu cử ủng hộ và hai đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu chống lại.

Trong một cuộc tranh luận kéo dài vài giờ, đảng Dân chủ đề xuất đề cập đến vấn đề này cho ủy ban tài chính để xem xét, điều này đã ngăn cuộc tranh luận. Hội đồng đã bác bỏ đề xuất với 57-32 phiếu.

Hội đồng cũng bỏ phiếu bỏ qua ba sửa đổi do đảng Dân chủ đề xuất.

Wisconsin sẽ không bao giờ phá vỡ gói khuyến khích ít nhất 25 năm, một phân tích lập pháp đưa ra hồi tuần trước.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi quận 2

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger