Zenith Bank cung cấp khoản vay 30%

Zenith Bank của Nigeria đã đưa ra khoản dự phòng 30% cho khoản vay 9 triệu đô la, tập đoàn viễn thông lớn thứ tư của nước này trước đây gọi là Etisalat Nigeria, giám đốc điều hành ngân hàng cho biết hôm thứ Hai.

zenith bank cung cấp khoản vay

Giám đốc điều hành Peter Amangbo cho biết: "Chúng tôi đã mất khoảng 30% ... như một điều khoản mà chúng tôi cho rằng rất thận trọng khi công ty đang trong quá trình cơ cấu lại ... để chuẩn bị cho một nhà đầu tư mới.

Xem thêm >> cửa lưới chống muỗi rẻ nhất hà nội

Các nhà chức trách Nigeria đã bước vào tháng trước để cứu Etisalat Nigeria khỏi bị sụp đổ và ngăn cản các nhà cho vay đặt nhóm viễn thông lớn thứ tư của nước này vào làm nhiệm vụ ủy thác, đưa ra một hội đồng quản trị, quản lý và thay đổi tên.

9Mobile đã đưa ra một khoản vay trị giá 1,2 tỷ USD cách đây bốn năm từ một tập đoàn ngân hàng nhưng đã phải vật lộn để hoàn trả nó do cuộc khủng hoảng tiền tệ và cuộc suy thoái ở Nigeria.

Zenith Bank là nhà cho vay lớn nhất đối với 9Mobile, một nguồn quen thuộc với vấn đề này. Ngân hàng đã từ chối tiết lộ tổng số phơi nhiễm với nhóm viễn thông.

Tuần trước, Zenith Bank báo cáo lợi nhuận trước thuế là 92,18 tỷ naira trong nửa năm của mình so với 53,91 tỷ đô la một năm trước.

Cổ phiếu ngân hàng đã giảm 1,05% vào hôm thứ hai. Zenith Bank đã công bố chia lãi cổ tức 0,25 naira với kết quả kinh doanh nửa năm, làm thất vọng thị trường.

Xem thêm >> cửa lưới đà nẵng

Các ngân hàng trong nước tham gia hợp đồng mượn của 9Mobile là: Ngân hàng Zenith GTBank, Ngân hàng First, UBA, Ngân hàng Fidelity, Ngân hàng Access, Ecobank, Ngân hàng Đài tưởng niệm Thành phố Đầu tiên, Ngân hàng Stanbic IBTC và Ngân hàng Liên minh.

Gọi ngay 0941200492
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua zalo
Gọi ngay
Messenger